Bạn đã biết cách câu bài từ đối thủ khi chơi tá lả chưa?

Mỗi khi vào trận tá lả bạn sẽ đều tung ra những chiến thuật riêng và cần tránh việc để đối thủ biết được chiêu thức mình đi. Nếu bạn chỉ đánh bài một cách ngẫu hứng và không có tính toán từ trước thì sẽ rất khó để dành được những cơ hội chiến thắng. Vậy nên hãy đi tìm hiểu những thủ thuật được đánh giá cao trong tá lả ngay nào.

Ban da biet cach cau bai tu doi thu khi choi ta la chua?

Tá lả được biết đến như thế nào?

Tá lả hay phỏm chính là một kiểu chơi bài khá cũ và quen thuộc với nhiều thế hệ Việt Nam. Mỗi ván đấu tá lả sẽ được hình thành bởi 4 người chơi và mỗi người sẽ đều cố gắng tạo ra cho bản thân những phỏm có giá trị nhất. Với ít nhất 3 lá cùng số hoặc liên tiếp nhau bạn đã có phỏm. Người có phỏm từ tất cả lá bài trên tay sẽ ù bài, trường hợp không có ai ù bài thì xét đến số điểm được tạo thành từ các lá bài ngoài phỏm, ai có số điểm nhỏ nhất sé là người thắng cuộc. 

Tìm hiểu từ người chơi đi trước

Hãy học hỏi kinh nghiệm từ người dày dặn sương gió sòng bài bởi họ có những chất riêng mà bạn học được thì sẽ mang tỷ lệ thành công cao. Vậy nên bạn cần tận dụng cơ hội để làm điều này. Sự chăm chỉ và ham học sẽ không bao giờ là thừa, hãy tận tâm trong quá trình cũng như quan sát kĩ những hành động của bậc thầy chơi bài. Tuy nhiên bạn cũng phải tạo dựng cho bản thân những điều khac lạ cùng màu sắc mới để không dễ dàng bị bẻ gãy.

Sử dụng chiến thuật chơi dụ bài

Bạn không nên đặt hoàn toàn khả năng thắng thua vào vận may mà hãy dùng chính bản thân mình để thay đổi tình thế. Một phương pháp hay được sử dụng để câu bài chính là đánh ra những lá bài tương tự kiểu cùng số và cùng chất để họ đánh ra những lá bài mà mình cần. Ví dụ như bạn đang cần 8 bích vì trong tay đã có 7 bích và 9 bích thì hãy đánh ra 8 rô, hoặc nếu như bạn đang có hai lá bài 8 thì hãy đánh ra lá bài 7 hoặc 9 để câu dẫn lá bài 8.

Khi sử dụng chiến thuật câu bài người chơi sẽ phải chấp nhận việc bỏ đi một số cạ, kiểu như bạn đang sở hữu 8 bích và 8 rô, 9 bích, bạn phải cân nhắc xem nên bỏ lá bài nào và giữu lá bài nào, chọn phỏm ba hay phỏm dây. Để có thể có lựa chọn tốt hãy để ý tình hình trận đấu, nếu xem thấy 10 bích đã ra trận thì tốt nhất hãy lấy 9 bích để lấy về được 8.

Hãy cẩn thận về vốn khi chơi phỏm

Đây chính là vấn đề khá nan giải nhưng đặc biệt có ít ai để tâm đến. Lúc bạn bước vào trận đấu cần chọn cho mình sự thua lỗ tối đa, nếu đã chơi đến mức giới hạn ấy bạn nên dừng lại và thoát ra khỏi trận, tuyệt đối không nên vì sự quá thua thiệt mà làm càn. Việc bạn có kiểm soát số vốn hiện có tốt hay không sẽ liên quan trực tiếp đến khả năng được tham gia chơi tiếp. 

Chơi tá lả là bộ môn đòi hỏi sự thông mình nhanh nhạy trong quá trình dụ bài của đối thủ để khiến họ rơi vào bẫy của mình. Bạn cần thật bình tĩnh cũng như tập trung để vừa đưa ra chiến lược tốt vừa đánh lừa được đối thủ. 

Trả lời