Bật mí tuyệt chiêu thả gá đà cựa cực chuẩn cho dân đá gà chuyên nghiệp

Một trong những phương pháp chơi đá gà được nhiều chuyên gia đánh giá cao về độ tỉ mỉ và cẩn trọng để đem lại hiệu quả tốt khi chơi, chắc chắn phải kể đến cách thả gà. Thả gà là một trong yếu tố kỹ thuật đóng vai trò cốt yếu, tuy không mang tầm quan trọng nhất, nhưng nếu bạn biết cách tận dụng nó. Chiến thắng sẽ đến với bạn một cách dễ dàng hơn. Nếu bạn đang thắc mắc về kỹ thuật này diễn ra như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bat mi tuyet chieu tha ga da cua cuc chuan cho dan da ga chuyen nghiep

Kỹ thuật thả gà đá bằng cách ôm gà, đặt gà

Đầu tiên đối với kỹ thuật này điều quan trọng nhất chắc chắn phải là làm thế nào để ôm gà đúng cách. Bạn phải đảm bảo rằng gà của bạn được đặt đúng vị trí an toàn nằm ở vạch xuất phát. Lưu ý nhớ rõ là không được đụng vào cựa sắt của gà, cựa dao và cả phần đảm nhận vị trí gắn cựa. Vì như vậy bạn sẽ phòng được những trường hợp lệch cửa gà không mong muốn. Không dùng áp lực tay quá lớn lên gà vì như thế gà khó giữ vững thế khi tiếp đất.

Cuối cùng sau khi thực hiện xong những điều trên, bạn cần ghi nhớ lại toàn bộ quá trình mình đã làm và có thể ghi chép lại thực hiện nhiều lần để quen dần tư thế đặt gà. Cập nhật kiến thức thường xuyên. Bên cạnh những yếu tố kỹ thuật nêu trên, bạn cũng nên quan tâm đến vấn đề khác như chọn loại cựa nào không làm đau chân gà. Một trong những yếu tố còn lại chính là đảm bảo ánh sáng cho gà chiến. 

Chú trọng vấn đề ánh sáng khi thực hiện

Ánh sáng đóng vai trò tất yếu khi bạn quyết định bỏ gà xuống chiến đấu, gà có đứng vững hay không. Trường đấu có nhiều loại ánh sáng có thể ảnh hưởng đến tâm lý gà chiến và kể cả người đặt gà cũng mang áp lựa tâm lý không hề nhỏ. Đảm bảo ánh sáng như thế nào là tốt nhất, chuẩn nhất chính là điều mà bạn người đặt gà cần phải lưu ý nhiều hơn hết. Vì nó quyết định đến 50% hiệu quả về tính vững chãi. 

Nếu chúng ta không quan sát kỹ, để ánh sáng chiếu trực tiếp vào mắt gà gây ra tình trạng lóa mắt khiến gà không thấy được ánh sáng xung quanh, thì nguy cơ to là gà không có khả năng phòng thủ tốt. Dễ bị đối thủ tấn công đánh lén trong tình trạng không xác định được phương hướng. Bởi vì chỉ cần 1 đến 2 giây mà chú gà không nhìn thấy ánh sáng, dễ bị tấn công vào những đòn hiểm gây nên tình trạng ngã quỵ đột ngột.

Cách vỗ về vững tâm cho gà chiến khi đặt

Không phải ngẫu nhiên những tay chơi chuyên nghiệp luôn có cách đặt gà chính xác, bách phát bách trúng như vậy là do họ có năng khiếu đâu. Thực tế đều phải trải qua luyện tập và bồi dưỡng kinh nghiệm đặt gà mỗi ngày để có cách xử lý chính xác nhất. Đầu tiên là phải chú trọng tư thế ôm gà, cựa gà và lực tay.

Kế tiếp phải học được cách tránh ánh sáng chói vào mắt gà gây mất phương hướng. Điều còn lại duy nhất chính là học cách vỗ về trấn an tâm lý gà chiến mỗi khi bắt đầu đặt gà xuống phía dưới. Bạn nên nhớ vuốt đầu xuống thân gà nhẹ nhàng, có thể ôm gà và vỗ về để nó có động lực chiến đấu tốt. 

Gà cũng là động vật, cần sự yêu thương che chở cho nên bạn cũng có thể áp dụng cách làm tâm lý này giúp nó vững tâm hơn chiến đấu. Hy vọng những điều chúng tôi mang đến sẽ giúp bạn có thêm một kỹ thuật chơi đá gà cựa sắt online hay truyền thống đều có kết quả tốt nhất.

Trả lời