Cách chơi liêng tuyệt đỉnh của cao thủ?

Liêng là chơi bài trên bộ bài tây 52 cây diễn ra với tốc độ nhanh chóng, thần tốc. Liêng có lối chơi đơn giản, nhưng nếu bạn không có chiến thuật thì cũng khó chiến thắng được những người chơi khác. Ngoài nắm rõ cách chơi, luật chơi, bạn cũng nên trang bị cho bản thân mình một số kinh nghiệm để có cơ hội chiến thắng nhiều hơn. Hãy tìm hiểu những kinh nghiệm chơi hiệu quả được đề cập trong bài viết dưới đây.

Cach choi lieng tuyet dinh cua cao thu?

Xây dựng tâm lý vững như “kiềng ba chân”

Trong bất cứ một bộ môn nào, thì việc giữ vững được tâm lý tốt được cho là yếu tố then chốt để thành công. Bạn hãy luôn giữ bình tĩnh, tâm lý tốt để tỏ ra quyết đoán trong mọi chiến lược. Vấn đề tiền cược chính là thước đo của việc thắng thua khi đánh bài. Đặc biệt, ở các ván bài có quy mô càng lớn, thì có càng nhiều áp lực tâm lý. Bạn nên thả lỏng đầu óc, giữ tâm lý thoải mái, ổn định để chơi cho tốt.

Đặc biệt đối với những người dễ bị chấn động tâm lý, khi họ tham gia và đặt cược lớn và họ bị thua liên tiếp. Chắc chắn, sẽ khiến tâm lý họ mất bình tĩnh. Đừng nên quá lo lắng, ngay cả khi bạn đang gặp phải nhiều bất lợi.  Hãy giữ tâm lý tốt để đưa ra quyết định chính xác. Chính việc bạn không giữ được tinh thần tốt sẽ khiến bạn nhận cái kết đắng cho những ván bài sau. Bạn cần tích lũy thêm kinh nghiệm của những ván bài trước đó. Từ đó rút ra nhiều chiến thuật để dễ dàng xoay chuyển tình thế.

Tạo cho mình những chiến thuật đánh riêng

Không dễ gì mà một tay chơi mới nhập môn có thể lập tức chơi liêng giỏi. Điều này còn phụ thuộc vào kinh nghiệm được tích lũy lâu dài qua những ván bài trước đó. Chính việc bạn thay đổi chiến thuật liên tục sẽ tự nâng trình độ của mình càng cao. Đồng thời, bạn cần dựa vào lợi thế và chiêu trò của chính mình để thăng hạng.

Bạn cần liên tục đổi mới và áp dụng chúng thật linh hoạt. Nếu không thì chắc chắn sẽ bị đối phương sớm bắt bài và hạ gục nhanh chóng, chẳng khác nào bạn tự tạo ra vòng vây cho chính mình. Đừng để gậy ông đập lưng ông, gây ra bất lợi cho bản thân. Càng tập hợp được nhiều chiến thuật thì bạn sẽ càng có nhiều cơ hội để giành chiến thắng. 

Luôn phải cẩn trọng khi triển khai lối chơi

Chiến lược chậm mà chắc luôn được áp dụng rất thành công và bộ môn liêng không ngoại lệ. Cẩn thận sẽ giúp bạn sớm có được trái ngọt ngay từ những ván đầu. Giữ mình luôn trong tâm thế biết mình biết ta thì trăm trận trăm thắng. Bài của mình đẹp nhưng có thể bài đối thủ còn đẹp hơn. 

 Đã là một trò may rủi thì bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Để có được lợi thế bạn cần nắm vững thuật chơi bài. Tuy nhiên việc chia bài được dân bạc bịp, không khuyên bạn dùng khi trình độ bạc bịp của bạn vẫn còn non kém. Chỉ nên sử dụng kỹ thuật này khi trên bàn đấu của bạn toàn là những kẻ bịp. Nếu không sử dụng chắc tay thì rất dễ thua.

Mặc dù chơi Liêng cũng khá phụ thuộc vào chuyện may rủi, nhưng nếu bạn học hỏi được những kỹ năng được vừa được nêu ra, tỉ lệ chiến thắng của bạn cũng sẽ được gia tăng.

Trả lời