Chơi sâm lốc chiến thắng ngay từ lần chơi đầu như thế nào?

Những người mới bắt đầu tiếp cận đến bộ môn này thì việc giành được chiến thắng là điều không hề dễ dàng. Để có thể giành được thắng lợi thì bạn hãy chú ý những “mẹo nhỏ” sau đây nhé!

Choi sam loc chien thang ngay tu lan choi dau nhu the nao?

Học mẹo nhớ bài

Đối với bộ môn này, việc nhớ bài là điều rất quan trọng để giúp chúng ta có được sự phân tích đối thủ và ván bài một cách hợp lí, từ đó có thể đưa ra được những quyết định đúng đắn. Tuy nhiên, điều này là không hề dễ dàng với người chơi nên hãy nhớ theo hai cách sau nhé.

Trước khi có những tìm hiểu về đối thủ thì bạn cần phải xem xét và nhớ bài của mình. Chỉ khi hiểu mình thì bạn mới có thể giành được chiến thắng trước đối thủ. Hãy nhớ bài của mình để từ đó có những quyết định hợp lí nhất trong từng ván bài nhé. 

Sau khi nhớ được những lá bài bạn đang có thì hãy nhớ đến những lá bài mà các đối thủ của bạn đánh xuống. Điều này khó khăn hơn việc nhớ bài của mình nhưng nó sẽ là cách giúp bạn đưa ra được những chiến thuật chính xác với từng ván bài và từng đối thủ mà bạn đang tham chiến. 

Xếp bài hợp lí

Sắp xếp bài hợp lí cũng là cách mà bạn cần có để có thể giành chiến thắng. Khi sắp xếp bài cần cân xếp bài nhiều sảnh, nhiều đôi để tránh việc có bài lẻ phải đi cóc. Việc đi cóc quá nhiều sẽ hạn chế khả năng giành chiến thắng của bạn vì rất dễ bị đối thủ chặn và giành chiến thắng trước. 

Để nhanh chóng về đích thì bạn nên đánh những cặp sảnh dài, các đôi trước vì trong Sâm lốc không phân biệt chất bài mà chỉ quan tâm đến những lá bài cao hơn. Hãy giữ lại các cây lẻ và cây lớn ở sau để có thể dễ dàng chống đỡ và chặn đối phương hơn. 

Nếu bạn sở hữu những lá Heo trong bài thì đây là điều kiện tốt cho bạn giành được thắng lợi. Tuy nhiên có một số lưu ý là bạn nên cóc Heo trước khi bị thối vì trong trò chơi này các quân Heo có giá trị như nhau.

Tuy nhiên, việc sở hữu Heo cũng không phải là điều quá thuận lợi nếu bạn không tận dụng một cách hợp lí. Người chơi nên để ý các đối thủ đang giữ nhiều bài trong tay của mình vì họ rất dễ dàng sở hữu tứ quý đang chờ đợi bạn xuất heo đấy. 

Thời điểm báo sâm

Báo sâm là cách thức mà bạn nên thực hiện để có thể kiếm được nhiều tiền hơn từ các đối thủ của mình. Nhưng báo sâm là cách đánh có mức độ nguy hiểm cao vì nếu bị chặn lại thì bạn sẽ phải đền làng.

Đúng thời điểm và đúng cách đánh là cách giúp bạn ăn chặt ván đấu đó. Hãy chắc chắn rằng bài của bạn không ai có thể chặn được. Ví dụ: Bài của bạn đang có bộ sảnh dài và có đôi Heo thì đây là thời điểm thích hợp để báo sâm và về đích. 

Sở hữu sâm nhưng không biết cách đánh mà để đối thủ chặn đứng thì bạn cũng không thể giành được thắng lợi. Vì vậy bạn cần phải đưa ra những lá bài hợp lí. Ví dụ: Bạn có bộ 6-7-8-9-10-J-Q-K và sám cô thì bạn nên đánh bộ sảnh dọc trước rồi sau đó mới đánh sám cô để chắc chắn rằng bạn không bị chặn Sâm.

Chơi Sâm lốc là trò chơi đơn giản đối với mỗi người, tuy nhiên để giành được chiến thắng thì bạn cần có những cách đánh hợp lí. Trên đây là những mẹo nhỏ mà chúng tôi bật mí cho bạn. Hãy áp dụng nó vào đúng thời điểm của từng ván đấu nhé!

Trả lời