Liệu chơi Poker có thực sự khó như những gì chúng ta tưởng tượng hay không?

Một bộ tay bài trong poker thì có thể được ghép bởi 5 lá bài trong đó bạn có thể tạo ra bộ tay bài từ 3 lá bài dưới sân với cả 2 lá bài trên tay hoặc là chỉ 1 lá bài trên tay với 1 lá bài ở dưới sân thôi cũng được. Bản chất chiến thắng của poker là nhờ vào việc người chơi ghép được những bộ tay bài to và ai có bộ bài to hơn thì người đó sẽ giành được chiến thắng.

Lieu choi Poker co thuc su kho nhu nhung gi chung ta tuong tuong hay khong?
Liệu chơi Poker có thực sự khó như những gì chúng ta tưởng tượng hay không?

Thể lệ của Poker là sẽ có thất cả tổng là 10 bọ tay bài. Những bộ tay bài này tất nhiên là có những điểm khác biệt với nhau đặc biệt là về mặt sức mạnh. Người nào có thể cầm được cho mình bộ tay bài cao hơn đối thủ thì người đó sẽ giành được chiến thắng.
Bộ đầu tiên mà người chơi có thể nhận ra là bộ thùng phá sảnh đây là bộ tay có sự tạo thành của các lá J Q K và Át, không những thế thì chúng còn phải đồng chất với nhau. Đây là bộ mạnh nhất trong Poker cho nên nếu có được nó thì bạn chẵn chắn sẽ giành được chiến thắng.
Bộ tiếp theo có sức mạnh đằng sau thùng phá sảnh là sảnh thùng. Để có được bộ tay bài này thì người chơi sẽ cần tới 5 lá bài có cùng giá trị mà không có lá Át. Nếu như bạn có bộ tay này thì cứ tự tin mà bet nhé.
Bộ đứng ở vị trí thứ 3 là tứ quý – four of a Kind. Đây là bộ có sức mạnh đứng thứ 3 trong Poker và chỉ thua 2 bộ tay bên trên mà thôi. Để sở hữu bộ tay bài này thì người chơi sẽ cần phải có 4 lá bài có giá trị bằng nhau.

Những bộ tay bài có sức mạnh trung bình

Nằm ở vị trí tiếp theo trong bảng xếp hạng tầm trung thì chúng ta có bộ cù lũ đây là bộ tay được tạo bởi từ 1 đôi kết hợp với 1 sảnh. Nếu như có nhiều hơn 1 người cầm cù lũ trong bàn thì chúng ta sẽ xét đến sảnh cấu thành.
Với vị trí thứ 5 thì chúng ta đang có một thùng. Đây là bộ tay được cấu tạo thành từ 5 lá bài đồng chất với nhau. Nếu như có nhiều hơn 1 người cầm cù lũ ở trong bàn thì người chơi đó sẽ phải xét đến lá bài cao nhất trong bộ tay.
Đi ngay sau thùng và sảnh thì chúng ta có bộ 5 lá bài liền kề nhau mà không cần đồng chất đồng hoa. Đây gọi là bộ sảnh và nếu như có nhiều người cầm sảnh thì chúng ta một lần nữa lại phải xét đến lá của những lá bài đó.
Bộ tiếp theo mà chúng ta ta có thể biết trong danh sách này thì người chơi có thể biết tới bộ sám và tên tiếng anh của nó là three of a Kind. Sám được tập hợp bởi 3 lá bài giống nhau.

Những bộ tay bài có vị trí thấp nhất Poker

Đứng ở vị trí thứ 8 là 2 đôi, nó được tạo thành từ đúng như cái tên của nó. Nếu như bạn có 2 đôi được tạo thành thì bạn đã sở hữu bộ tay bài này rồi, đứng ngay sau đó là bộ đôi với 2 lá bài giống nhau.
Cuối cùng thì không giống như một bộ tay bài lắm nhưng mà nếu như người chơi có thể cầm được những lá bài tẩy cao thì bạn cũng có thể giành chiến thắng nhờ vào việc không có ai có bộ tay bài nào cả.

(popologynow.com)

Trả lời