Tìm hiểu về một đôi đẹp trong Poker

Khi người chơi bắt đầu môt ván đấu Poker, bạn sẽ có 2 lá bài tẩy đầu tiên. Với từng cặp bài tẩy khác nhau, người chơi sẽ có những lợi thế và hướng đi khác nhau. Trong số các bộ bài tẩy mà bạn có thể nhận, thì các cặp bài dưới đây được đánh giá là các bộ mạnh nhất, có nhiều lợi thế nhất trong Poker cổ điển.

Tim hieu ve mot doi dep trong Poker

Các đôi như A, K, Q, J, 10

Đôi A chắc chắn là đội được đánh giá cao nhất trong các đôi mà bạn nhận được khi bắt đầu Pre-Flop. Tuy nhiên, khả năng để người chơi có 1 đôi A là rất thấp, trung bình sau tới 221 mỗi ván đấu, cặp đôi này mới xuất hiện 1 lần. Chỉ cần với đôi A này, chưa tính đến 3 lần lật bài tiếp theo, bạn đã có rất nhiều cơ hội thắng, nếu các đối thủ cũng chỉ có bài đôi thì đôi A chắc chắn là cao nhất.

Cũng được đánh giá cao là đôi K, cặp đôi này được yêu thích sau đôi A với  tên gọi thường được nhắc đến là “cặp cao bồi”. với đôi K, bạn đã có một đôi gần như mạnh nhất trong bài Poker, dĩ nhiên xác suất để có một đôi K cũng không cao.

Đôi Q cũng là một đôi lớn, trong trường hợp bạn nhận đôi Q thì cũng chỉ còn 8 quân bài cao hơn  Q còn lại trong bộ bài có thể xuất hiện.

Đôi J cũng được xếp vào 1 đôi đẹp trong quá trình bạn chơi Pre-flop, tỷ lệ thắng của đôi J là 50:50, so với bất kỳ cặp bài nào chưa được ghép đôi, đây cũng không phải là quá tệ.

Đôi 10 là một khởi đầu khá mạnh, người chơi có thể có tỷ lệ thắng khá tốt, tuy nhiên so với các đôi ở trên, đôi 10  chịu khá nhiều lép vế.

Các cặp đôi đồng chất

Đầu tiên là cặp A-K đồng chất, cơ hội để bạn kiếm cho mình các bộ bài lớn từ cặp đấu này khá cao. Cặp đôi này còn được gọi là Anna Kournikova, tuy nhiên cặp đôi này lại không có tỷ lệ thắng quá cao.

Cặp A-Q đồng chất kém hơn hẳn A-K nhưng cũng là một đôi được đánh giá cao. Bài này sẽ rõ ràng hơn ở Flop, nếu thấy hoàn toàn trượt Flop thì bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn.

Cặp A-J đồng chất có cơ hội như A-Q, A-K đồng chất về khả năng tạo sảnh chúa, hay ít nhất là thùng hoặc sảnh. Tuy nhiên, so với A-K hay A-Q, bài A-J rõ ràng là thấp hơn, rủi ro cũng cao hơn.

K-Q cũng được coi là một đôi tốt khi người chơi nhận bài, nếu bạn có được Flop tốt, bạn cũng sẽ có được một ván bài cao.

Ngoài các cặp đồng chất kể trên, cặp A-K khác chất cũng được đánh giá cao về khả năng tạo sảnh. Dĩ nhiên, cặp đôi này bất lợi hẳn so với cặp A-K dồng chất, tuy nhiên, tỷ lệ thắng của A-K cũng đạt tới 40% trước những cặp khác chất khác.

Các cặp đôi mạnh mà bạn có thể nhận khi chơi Poker kể trên sẽ tạo được cho bạn lợi thế từ đầu ván đấu, hoàn toàn có thể áp đảo các đối thủ khác. Khi nhận về 1 bài mạnh, bạn còn cần cân nhắc việc sử dụng chiến thuật, cân nhắc chơi chắc tay hay chơi thoáng,  tùy theo cách chơi thông thường của bạn. Hãy cố gắng tận dụng các cặp đôi này tối đa nhé.

Trả lời