Muốn thắng bài ba cây không thể bỏ qua các mẹo này

Bài ba cây luôn thu hút người chơi bở đây là một game dễ đánh nhưng cũng không kém phần thú vị. Dễ chơi nhưng không dễ thắng. Đó là một quy luật tất yếu của bài ba cây. Nhưng nếu bạn muốn phá vỡ quy luật đó thì đây là bài viết dành cho bạn. Hãy theo dõi ngay thôi!

Muon thang bai ba cay khong the bo qua cac meo nay

Điều cơ bản cần biết là gì?

Trước khi chạy đến vạch đích thì hãy cùng nhau dừng lại ở vạch xuất phát để chuẩn bị thật kỹ trước.

Ván bài ba lá chỉ được bắt đầu khi có từ 2 người chơi trở lên và đặc biệt, đây là game bài không giới hạn số người chơi. Với bài ba lá, trước khi chơi sẽ phải bỏ những lá 10, J, Q, K, sau đó mỗi người chơi sẽ được chia cho 3 lá bài.

Cách tính điểm của bài ba cây khá đơn giản, người chơi chỉ cần cộng điểm của 3 lá lại rồi so sánh điểm với người chơi khác. 

Điểm được tính theo thang 10, người chơi có tổng điểm lớn nhất là người chiến thắng. Trong trường hợp tổng điểm trên 10 thì chỉ tính hàng đơn vị (ví dụ tổng điểm của bạn là 18 điểm thì chỉ tính là 8).

Sẽ có một số tình huống bất ngờ xảy ra như bằng điểm. Nếu rơi vào tình huống đó ta sẽ so chất trong bài, thứ tự chất từ lớn đến bé là Rô, Cơ, Bích, Tép. Hi hữu hơn là bằng điểm, bằng chất, ta sẽ so hai con bài bằng chất, lá lớn hơn sẽ thắng (Át rô là lá lớn nhất).

Kiểm soát tốt mức cược

Trong mỗi trận đấu cụ thể, hãy suy nghĩ kĩ càng rồi lựa chọn mức cược. Nên bỏ ngay suy nghĩ “Được ăn cả ngã về không” vì thực tế đã cho thấy lần “được ăn cả” là rất hiếm, nó chỉ khiến cho bạn ngã mà còn ngã rất đau.

Lựa chọn cho bản thân mức cược tối thiểu và phải cân nhắc đặt bao nhiêu vào mỗi cửa, nên đặt vào cửa nào và cửa nào không nên chơi. Sau khi có được chiến thắng, hãy tích lũy số vốn lớn rồi chia ra thì lúc này bạn có thể  thử 1 phần vào cược liều lĩnh để thử sức. Hãy thực hiện nó khi bạn đủ số vốn an toàn.

Cách thắng đánh biên giới

Ở cách đánh này, người chơi có quyền hô để thách đối thủ một khoản cược. Thắng thì ăn 1 mà thua thì trả 2. Nếu người hô có số điểm lớn nhất thì sẽ thu về khoản tiền đã cược, còn thua sẽ mất 2 lần tiền cược.

Nghe thì có vẻ là trò may rủi nhưng với người có kinh nghiệm chơi lâu năm sẽ dựa vào cảm xúc đối thủ thể hiện mà có những quyết định sắc bén mang về chiến thắng. Bạn hay để ý đối thủ của mình hơn nhé!

Cách thắng đánh ké cửa

Giống như tên gọi của nó, cách đánh này sẽ là người chơi đi “chọn mặt gửi vàng”. Khi thấy người chơi nào có khả năng thắng thì ta sẽ đặt thêm khoản tiền bằng tiền cược trong ván bài cho người đó. Vẫn theo nguyên tắc được ăn 1 thua trả 2.

Cách lấy chiến thắng ở cách chơi này rất ít ai làm được, người chơi cần đánh lừa người khác để họ không đoán được số điểm của mình. Chỉ có những người chơi lâu năm mới đạt tới trình độ đó nhưng nhiều khi cũng không thành công.

Và đó là những mẹo chơi bài 3 cây, hy vọng bạn sẽ có thêm một chút kinh nghiệm để đạt chiến thắng hay đơn giản là không bị lừa bởi những người cũng đọc bài báo này nhé!

Trả lời