Phổ biến những luật chơi cơ bản nhất về tựa game tiến lên miền Bắc

Chắc chắn tựa game này không còn quá xa lạ gì đến với những người chơi và các bạn không chỉ được nghe qua mà còn có thể tham gia vào tựa game này ít nhất là 1 lần cho đến thời điểm này rồi.
Một tựa game mang đậm tính chất dân gian đã quá nổi tiếng và nhận được những sự thu hút từ người chơi và tựa game này đang được coi là một thể loại chiến thuật nên những kinh nghiệm là điều mà người chơi chắc chắn sẽ phải có được khi tham gia vào tựa game này.

Pho bien nhung luat choi co ban nhat ve tua game tien len mien Bac
Phổ biến những luật chơi cơ bản nhất về tựa game tiến lên miền Bắc

Mặc dù hình thức chơi của tựa game này sẽ khá là giống với tiến lên miền nam tuy nhiên luật chơi sẽ được quy định chặt chẽ hơn rất nhiều và đòi hỏi những yêu cầu cao hơn từ phía người chơi.
Để thấy được sự chặt chẽ hơn là như thế nào thì mọi người có thể cùng theo dõi. Đối với tựa game tiến lên miền nam thì người chơi chỉ cần được ra được một quân bài có giá trị cao hơn là có thể chặn được bài đối thủ mà không yêu cầu cùng chất.
Tuy nhiên trong tựa game tiến lên miền bắc này ngoài những quân bài đưa ra sẽ phải có giá trị cao hơn mà các bạn sẽ phải đưa ra được những quân bài có cùng chất mà cùng màu sắc mới có thể ngăn chặn được.
Điểm giống nhất mà không có sự thay đổi trong 2 cách chơi này đó chính là việc không được để quân 2 và bộ tứ quý sau cùng của ván đấu.

Phương pháp chơi tiến lên miền Bắc:

Bộ bài bao gồm 52 quân bài vẫn sẽ được xuất hiện trong tựa game này và tối đa sẽ có 4 người chơi được tham dự trong một trận đấu và mỗi người chơi có thể nhận về cho mình 13 quân bài trong các trận đấu đó và số lượng người chơi chỉ là 3 người thì các quân bài mà người chơi nhận được vẫn chỉ là con số 13.
Giá trị sức mạnh của các quân bài trong tựa game này được quy định từ lớn đến bé đó là: 2 Át K Q J 10 9 8 7 6 5 4 3 và các chất bài cũng được quy định tương tự từ cao đến thấp : cơ – rô – tép – bích.
Lượt đánh của những người chơi lần lượt được tính theo ngược chiều quay của kim đồng hồ và người chơi nào tạo phòng thì có thể bắt đầu ngay trận đấu khi đã có người tham gia.

Ai sẽ dành được quyền đi bài đầu tiên

Nếu như muốn được đi bài đầu tiên ở trong tựa game này thì người chơi sẽ phải sở hữu được quân bài 3 bích và theo luật chơi cơ bản hiện nay vẫn được áp dụng luật chơi này.
Bạn sẽ được quyền đi những quân bài tiếp theo khi mà không có một người chơi nào có thể chặn được lá bài mà bạn đã đưa ra.
Và người chơi nào sẽ đánh hết 13 quân bài đầu tiên trong trận đấu thì sẽ có được chiến thắng và những người chơi còn lại tiếp tục thi đấu để dành cho mình các vị trí nhì ba bét.
Những bộ bài có trong tiến lên miền Bắc:
Thông – cặp – đôi: những quân bài có 2 giá trị bằng nhau và cùng màu sắc sẽ được coi là bộ đôi và ngoài trừ quân bài 2 có thể không cùng màu.
Sám cô – tam: 3 quân bài đều mang cùng một giá trị.
Tứ quý sẽ là 4 quân bài giá trị ngang nhau.
Ý kiến đánh giá cá nhân về tựa game này:
Một trò chơi mang đậm tính chất chiến thuật của Việt Nam mà bạn nên tham gia để có được những kinh nghiệm cũng như kiến thức. Cuối cùng thì chúc các bạn may mắn!

(popologynow.com)

Trả lời